ข่าวสาร

 1. ลดค่าไฟ เลือก BTU ให้เหมาะกับห้อง
  20
  Jun

  ลดค่าไฟ เลือก BTU ให้เหมาะกับห้อง

  Wechillmart มีทริคดี ๆ มานำเสนอเพื่อช่วยลดค่าไฟ สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องปรับอากาศอยู่อย่างการเลือก BTU ของเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมกับห้อง ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยประหยัดค่าไฟได้ในระยะยาว แล้ว BTU คืออะไร มีสูตรคำนวณไหม เลือกขนาดเท่าไรถึงจะหมาะกับห้อง 

  Read more
 2. 5 เครื่องวัดที่ช่างแอร์ต้องมี
  10
  Jun

  5 เครื่องวัดที่ช่างแอร์ต้องมี

  Wechillmart จะพาทุกท่านมาทำความรู้จัก กับ 5 เครื่องวัดเบื้องต้นที่ช่างแอร์จะต้องมี พกติดตัวไว้ เพื่อใช้ในงานติดตั้งระบบเครื่องปรับอากาศ

  Read more
 3. ทำไมเชื่อมท่อต้องผ่าน "ไนโตรเจน(N2)" และข้อควรระวัง !!
  19
  May

  ทำไมเชื่อมท่อต้องผ่าน "ไนโตรเจน(N2)" และข้อควรระวัง !!

  “การเชื่อมท่อทองแดงผ่านไนโตรเจน” เป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหาสิ่งปนเปื้อนตกค้างในระบบทำความทำความเย็นได้ดีที่สุด ซึ่งหลาย ๆ ท่าน อาจจะใช้วิธีนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่อาจจะมีบางส่วนที่ต้องการลดต้นทุนโดยการใช้ออกซิเจนแทนไนโตรเจน และไม่ผ่านอุปกรณ์ควบคุมอย่างเร็กกูเรเตอร์ ซึ่งวิธีการทำแบบนั้นถือว่าเป็นการเสี่ยงอันตรายมาก ๆ ต่อตัวช่างที่ทำงาน และสถานที่

  Read more
 4. การเลือกซื้อแอร์ อ่านก่อนซื้อ 5 สิ่งที่ควรรู้
  31
  Aug

  การเลือกซื้อแอร์ อ่านก่อนซื้อ 5 สิ่งที่ควรรู้

  “การเลือกซื้อแอร์ ควรจะต้องรู้อะไรบ้าง?” คงเป็นคำถาม ที่กำลังค้างคา และมองหาทางออก สำหรับความต้องการ อากาศเย็นๆ ในขณะที่ ประเทศไทยร้อน จนทำให้ หงุดหงิด ได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นสิ่ง ที่จำเป็นมาก ในตอนนี้ คือ เครื่องปรับอากาศและอย่างที่รู้ว่า ถึงจะเห็นมีขายกันโดยทั่วไป แต่ไม่ใช่ว่า จะสามารถ ซื้อได้ทันที ความสำคัญ อยู่ตรงที่ หลักการ ที่จะเอามาช่วย ตัดสินใจในการซื้อ ทางเราเลย อยากที่จะบอกถึง สิ่งที่จะต้องรู้ ดู และตรวจเช็คให้ดี ก่อนเลือกซื้อ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

  Read more
 5. แนะนำ 5 เกจวัดน้ำยา คุณภาพดี
  23
  Jul

  แนะนำ 5 เกจวัดน้ำยา คุณภาพดี

  เกจวัดน้ำยาแอร์ หรือManifold Gauge เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ไม้คู่มือของช่างแอร์ทุกคน เพราะไม่ใช่แค่เอาไว้เติมน้ำยาแอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้วัดแรงดัน ทำระบบแวคคั้มก็ยังได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากๆสำหรับช่างแอร์ เพราะฉะนั้น การเลือกเกจวัดน้ำยาแอร์หรือManifold Gauge มาใช้งานก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกเชานกัน แล้วเกจวัดน้ำยาแอร์ เนี่ยก็มาหลากหลายแบบด้วยนะสิ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกจวัดน้ำยาแอร์ หรือManifold Gauge ให้ทุกท่านได้เลือกและตัดสินใจดูว่าจะใช้งานแบบไหนอย่ารอช้าไปดูกันเลย

  Read more
 6. ว่าด้วยเรื่องน้ำยาแอร์มีกี่ชนิด
  23
  Jun

  ว่าด้วยเรื่องน้ำยาแอร์มีกี่ชนิด

  หลายๆท่านที่เป็นช่างแอร์ก็คงจะต้องเติมน้ำยาแอร์กันประจำอยู่แล้วใช่ไหมละครับ แต่รู้ไหมว่าน้ำยาแอร์หรือสารทำความเย็นที่เบอร์ต่างๆเติมกันมันมีกันอยู่กี่ชนิดกันแน่แล้วแต่ละชนิดเนี่ยมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรวันนี้เราจะพาไปรู้จักชนิดน้ำยาแอร์กันครับ

  Read more
 7. บัดกรีแข็ง (Brazing) กับ บัดกรีอ่อน (Soldering) คืออะไร ต่างกันอย่างไร ในงานระบบปรับอากาศ
  12
  Jan

  บัดกรีแข็ง (Brazing) กับ บัดกรีอ่อน (Soldering) คืออะไร ต่างกันอย่างไร ในงานระบบปรับอากาศ

  หากท่านอาจจะสงสัยว่าการบัดกรี ที่มีทั้งแข็งและอ่อนมันคืออะไร และทำไมเราต้องมีการทำกระบวนการ บัดกรีแข็ง (Brazing) กับ บัดกรีอ่อน (Soldering) ในระบบปรับอากาศ ทั้งคู่ที่กล่าวมานั้น มันคือกระบวนการเชื่อมต่อโลหะเข้าด้วยกัน ส่วนการบัดกรีแข็ง (Brazing) กับ บัดกรีอ่อน (Soldering) แตกต่างกันก็คือ “อุณหภูมิ” โดย บัดกรีอ่อน (Soldering) จะมีกระบวนการใช้อุณหภูมิต่ำกว่าการบัดกรีแข็ง (Brazing) นอกนั้นกระบวนบัดกรีจะคล้ายกัน

  Read more
 8. [แกะกล่อง พรีวิว] TEMTOP M10 เครื่องวัดฝุ่น PM 2.5
  28
  Oct

  [แกะกล่อง พรีวิว] TEMTOP M10 เครื่องวัดฝุ่น PM 2.5

  TEMTOP M10 นอกจากจะสามารถวัดฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ได้แล้ว ยังสามารถวัด มลพิษจากสารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในอากาศ เช่น HCHO TVOC และ AQI ได้อีกด้วย ตัวเครื่อง M10 ถูกออกแบบเป็นรูปทรงสีเหลี่ยม ที่โค้งมน ดูแล้วทันสมัยสามารถนำไปวางในห้องต่าง ๆ ภายในบ้านหรือออฟฟิส ได้ยังสวยงาม

  Read more
 9. [แกะกล่อง พรีวิว] เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ROIDMI X20 เครื่องดูดฝุ่นพรีเมี่ยมภายใต้ชายคา XIAOMI
  18
  Sep

  [แกะกล่อง พรีวิว] เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ROIDMI X20 เครื่องดูดฝุ่นพรีเมี่ยมภายใต้ชายคา XIAOMI

  เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Roidmi X20สามารถดูดฝุ่นพร้อมถูได้ในเวลาเดียวกัน ดีไซน์เรียบง่าย สวยงาม ทันสมัย ถูกใจสายมินิมอล ด้วยการออกแบบที่น้อยแต่แรงดูดทรงพลัง เสียงเงียบ คล่องตัวในการทำงานไม่มีสายไฟเกะกะกวนใจ

  Read more
 10. ทำไมช่างแอร์ควรมีไมครอนเกจไว้ใช้งาน
  23
  Aug

  ทำไมช่างแอร์ควรมีไมครอนเกจไว้ใช้งาน

  ดิจิทัลไมครอนเกจ,แวคคั่มเกจ หรือ บางคนจะเรียกว่า เครื่องมือวัดสุญญากาศแบบดิจิทัล คือ อุปกรณ์เครื่องมือวัดที่สามารถแสดงถึงระดับสุญญกาศแบบสมบูรณ์ โดยแสดงเป็น หน่วย ไมครอน เพื่อให้ทราบว่าในระบบเครื่องปรับอากาศหรือระบบทำความเย็น ไม่มีอากาศและความชื้นหลงเหลืออยู่

  Read more
Posts loader