เครื่องมือช่าง

 1. 12.12 END OF YEAR Sale
  08
  Dec

  12.12 END OF YEAR Sale

  Read more
 2. Wechillmart Clearance Sale 2022
  17
  Nov

  Wechillmart Clearance Sale 2022

  Read more
 3. 10.10 Wechill Sale Day
  10
  Oct

  10.10 Wechill Sale Day

  Read more
 4. 9.9 Wechill Sale Day
  08
  Sep

  9.9 Wechill Sale Day

  Read more
 5. แนะนำ 5 เกจวัดน้ำยา คุณภาพดี
  23
  Jul

  แนะนำ 5 เกจวัดน้ำยา คุณภาพดี

  เกจวัดน้ำยาแอร์ หรือManifold Gauge เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ไม้คู่มือของช่างแอร์ทุกคน เพราะไม่ใช่แค่เอาไว้เติมน้ำยาแอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้วัดแรงดัน ทำระบบแวคคั้มก็ยังได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากๆสำหรับช่างแอร์ เพราะฉะนั้น การเลือกเกจวัดน้ำยาแอร์หรือManifold Gauge มาใช้งานก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกเชานกัน แล้วเกจวัดน้ำยาแอร์ เนี่ยก็มาหลากหลายแบบด้วยนะสิ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกจวัดน้ำยาแอร์ หรือManifold Gauge ให้ทุกท่านได้เลือกและตัดสินใจดูว่าจะใช้งานแบบไหนอย่ารอช้าไปดูกันเลย

  Read more
 6. เครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger) คืออะไร
  24
  Feb

  เครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger) คืออะไร

  คุณเคยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิกันไหม ?  นั่นแสดงว่าคุณต้องการทราบค่าอุณหภูมิที่คุณสนใจในตอนนั้น และนั่นก็คือหน้าที่หลักของเครื่องวัดอุณหภูมิ แต่วันนี้แอดมินจะพาไปทำความรู้จักเครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger)ที่สามารถวัดอุณหภูมิและบันทึกอุณหภูมิได้อีกด้วย

  Read more
 7. ข้อดี-ข้อเสีย ควรรู้ก่อนซื้อเกจน้ำยาแอนะล็อกและดิจิทัล
  23
  Apr

  ข้อดี-ข้อเสีย ควรรู้ก่อนซื้อเกจน้ำยาแอนะล็อกและดิจิทัล

  แมนิโฟลด์เกจหรือเกจวัดน้ำยาแอร์ที่ช่างแอร์ทั่วไปมักจะคุ้นหูคุ้นตา เป็นเครื่องมือเฉพาะที่ช่างแอร์ทุกท่านแทบจะขาดไม่ได้สำหรับงานระบบปรับอากาศ เพราะช่วยในการตรวจสอบความดันของสารทำความเย็น(น้ำยาแอร์) ในระบบทำความเย็น โดยจะนำไปใช้ในงานบริการและตรวจสอบวิเคราะห์ปัญหา เช่น การเติมสารทำความเย็น การเติมสารหล่อลื่น การตรวจวัดความดัน การทำสุญญากาศ การหาค่าอุณหภูมิระเหย และอุณหภูมิความแน่นของสารทำความเย็น เป็นต้น

  Read more
 8. ระบบปรับอากาศทำงานอย่างไร ?
  23
  Apr

  ระบบปรับอากาศทำงานอย่างไร ?

  เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดี มีหลักการทำงาน โดยใช้สารทำความเย็นหรือน้ำยาแอร์เป็นตัวกลางในการดูดซับความร้อนภายในห้อง แล้วส่งความร้อนออกไปภายนอกห้อง โดยอาศัยกระบวนการเปลี่ยนสถานะสารทำความเย็น(น้ำยา) ให้เป็นไอ(ก๊าซ) เพื่อการดูดซับความร้อนภายในบ้านของคุณ และเปลี่ยนสถานะกลับเข้าสู่ของเหลวเพื่อคายความร้อนออกไปยังภายนอกบ้าน หลักการนี้จึงทำให้บ้านหรือห้องที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเย็นสบายในสภาพอากาศที่ร้อน

  Read more
 9. 4 ข้อดีของการมีเครื่องมือตรวจรั่วสารทำความเย็นที่ดี
  23
  Apr

  4 ข้อดีของการมีเครื่องมือตรวจรั่วสารทำความเย็นที่ดี

  ถ้าคุณเลือกเครื่องมือตรวจรั่วสารทำความเย็นที่ดีและใช้งานได้ดี คุณจะตรวจจับและแก้ไขปัญหาการรั่วไหลได้เร็วขึ้นประหยัดเวลาและเงินของลูกค้า

  Read more