เครื่องมือช่าง

 1. 9.9 Wechill Sale Day
  08
  Sep

  9.9 Wechill Sale Day

  Read more
 2. แนะนำ 5 เกจวัดน้ำยา คุณภาพดี
  23
  Jul

  แนะนำ 5 เกจวัดน้ำยา คุณภาพดี

  เกจวัดน้ำยาแอร์ หรือManifold Gauge เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ไม้คู่มือของช่างแอร์ทุกคน เพราะไม่ใช่แค่เอาไว้เติมน้ำยาแอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้วัดแรงดัน ทำระบบแวคคั้มก็ยังได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากๆสำหรับช่างแอร์ เพราะฉะนั้น การเลือกเกจวัดน้ำยาแอร์หรือManifold Gauge มาใช้งานก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกเชานกัน แล้วเกจวัดน้ำยาแอร์ เนี่ยก็มาหลากหลายแบบด้วยนะสิ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกจวัดน้ำยาแอร์ หรือManifold Gauge ให้ทุกท่านได้เลือกและตัดสินใจดูว่าจะใช้งานแบบไหนอย่ารอช้าไปดูกันเลย

  Read more
 3. เครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger) คืออะไร
  24
  Feb

  เครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger) คืออะไร

  คุณเคยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิกันไหม ?  นั่นแสดงว่าคุณต้องการทราบค่าอุณหภูมิที่คุณสนใจในตอนนั้น และนั่นก็คือหน้าที่หลักของเครื่องวัดอุณหภูมิ แต่วันนี้แอดมินจะพาไปทำความรู้จักเครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger)ที่สามารถวัดอุณหภูมิและบันทึกอุณหภูมิได้อีกด้วย

  Read more
 4. ข้อดี-ข้อเสีย ควรรู้ก่อนซื้อเกจน้ำยาแอนะล็อกและดิจิทัล
  23
  Apr

  ข้อดี-ข้อเสีย ควรรู้ก่อนซื้อเกจน้ำยาแอนะล็อกและดิจิทัล

  แมนิโฟลด์เกจหรือเกจวัดน้ำยาแอร์ที่ช่างแอร์ทั่วไปมักจะคุ้นหูคุ้นตา เป็นเครื่องมือเฉพาะที่ช่างแอร์ทุกท่านแทบจะขาดไม่ได้สำหรับงานระบบปรับอากาศ เพราะช่วยในการตรวจสอบความดันของสารทำความเย็น(น้ำยาแอร์) ในระบบทำความเย็น โดยจะนำไปใช้ในงานบริการและตรวจสอบวิเคราะห์ปัญหา เช่น การเติมสารทำความเย็น การเติมสารหล่อลื่น การตรวจวัดความดัน การทำสุญญากาศ การหาค่าอุณหภูมิระเหย และอุณหภูมิความแน่นของสารทำความเย็น เป็นต้น

  Read more
 5. ระบบปรับอากาศทำงานอย่างไร ?
  23
  Apr

  ระบบปรับอากาศทำงานอย่างไร ?

  เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดี มีหลักการทำงาน โดยใช้สารทำความเย็นหรือน้ำยาแอร์เป็นตัวกลางในการดูดซับความร้อนภายในห้อง แล้วส่งความร้อนออกไปภายนอกห้อง โดยอาศัยกระบวนการเปลี่ยนสถานะสารทำความเย็น(น้ำยา) ให้เป็นไอ(ก๊าซ) เพื่อการดูดซับความร้อนภายในบ้านของคุณ และเปลี่ยนสถานะกลับเข้าสู่ของเหลวเพื่อคายความร้อนออกไปยังภายนอกบ้าน หลักการนี้จึงทำให้บ้านหรือห้องที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเย็นสบายในสภาพอากาศที่ร้อน

  Read more
 6. 4 ข้อดีของการมีเครื่องมือตรวจรั่วสารทำความเย็นที่ดี
  23
  Apr

  4 ข้อดีของการมีเครื่องมือตรวจรั่วสารทำความเย็นที่ดี

  ถ้าคุณเลือกเครื่องมือตรวจรั่วสารทำความเย็นที่ดีและใช้งานได้ดี คุณจะตรวจจับและแก้ไขปัญหาการรั่วไหลได้เร็วขึ้นประหยัดเวลาและเงินของลูกค้า

  Read more